Biệt thự hướng Tây có ba lớp chống nóng
By admin

Biệt thự hướng Tây có ba lớp chống nóng

Căn biệt thự của gia đình có 5 thành viên nằm trên khu đất rộng hơn 2.000 m2 ở vùng ngoại ô tại Long An. Chủ nhà ban đầu mong muốn xây ba công trình độc lập nhưng điều này sẽ hạn chế diện tích mảng xanh và giảm giá trị nghỉ dưỡng. Kiến trúc sư đã thuyết phục gia chủ gom các không gian chức năng trong diện tích 600 m2, còn lại là diện tích sân vườn.

Để khắc phục nhược điểm nhà hướng Tây, kiến trúc sư sử dụng ba tầng lọc nhiệt độ gồm mảng xanh, nước và hình khối kiến trúc.

Khối nhà được xây lùi vào trong, dành diện tích để xây dựng hồ bơi rộng 80 m2 phía trước. Hệ cây xanh được phủ ở tất cả khu vực mở của công trình cùng với mái hiên rộng tạo thành khoảng đệm, giúp giảm bớt cường độ ánh nắng gắt, đưa không khí mát vào trong nhà.

Điểm nhấn của căn biệt thự nằm ở cầu thang xoắn ốc màu cam được bố trí lộ thiên, giống như một dải lụa nối tầng hai và sân vườn. Thiết kế này làm mềm mại hơn những hình khối vuông vức của lối thiết kế hiện đại.

“Ngôi nhà như được khoác lên một chiếc áo mới lạ nhờ cầu thang ngoài trời, tạo nên nét riêng biệt với những căn biệt thự hiện đại khác”, kiến trúc sư chia sẻ.

Các bức tường ngăn được thay thế bằng hệ cửa kính lớn giúp không gian bên trong được mở rộng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Nhờ ba tầng lọc nhiệt độ, cửa kính sẽ tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, hạn chế việc hấp thụ lượng nhiệt từ môi trường bên ngoài.

Dù không sử dụng quạt trần hay máy lạnh, không gian trong nhà vẫn mát mẻ và thoáng đãng. Vách kính cũng giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng tương tác với nhau hơn.

Phòng ngủ master nằm giữa phòng khách và phòng ăn ở tầng một. Mảng xanh được bố trí đan xen ở hành lang, kết hợp với giếng trời tạo nên khoảng chuyển giao xanh mát mà vẫn giữ được sự riêng tư. Từ trong phòng ngủ, gia chủ có thể cảm nhận sự thư thái và ngắm nhìn thiên nhiên bên ngoài.

Ngôi nhà giống như một khu nghỉ dưỡng bởi phòng nào cũng có ban công để tận hưởng mảng xanh thiên nhiên và không khí mát mẻ. Tầng hai gồm ba phòng ngủ của ba con trai với mái hiên được mở rộng nhiều hơn tầng dưới. Các loại cây như phát tài núi, cọ cảnh… được bố trí đan xen với giếng trời tạo thành hành lang xanh, vừa cản bớt nắng gắt, bụi vừa mang đến diện mạo giàu sức sống cho ngôi nhà.

Nội thất phòng ngủ được thiết kế theo phong cách tối giản với màu xám, đen là chủ đạo. Không gian bên trong ngăn cách với hành lang xanh bằng cửa kính trượt mang đến cảm giác thông thoáng, gần gũi thiên nhiên.

Mặt bằng tầng một.

Mặt bằng tầng hai.

  • No Comments
  • Tháng Năm 29, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *